MENU
Dịch vụ Thiết kế website bằng PHP thuần tại Bắc Ninh

Công Nghệ Drone Giải Pháp Nhiều Lĩnh Vực

Xuất Bản: 15-05-2024
Với công nghệ điện toán đám mây, ngày nay các công ty chuyên nghiệp có thể xây dựng hệ thống dữ liệu giúp tự động hóa, cải tiến không chỉ giúp nâng cao chất lượng làm việc mà còn đảm bảo an toàn lao động cho người công nhân.

Ở Việt nam Drone được sử dụng rộng rãi từ việc ghi hình, giải trí hoặc những chiếc Máy bay nông nghiệp làm thay đổi bộ mặt nông nghiệp nước ta cho tới Drone trong quân sự, tuy nhiên những chiếc Drone còn làm được nhiều hơn thế.

DRONE GIẢM 70% CHI PHÍ XỬ LÝ DỮ LIỆU

Nhiều công ty dịch vụ drone  trên thế giới sử dụng giải pháp của AWS cung cấp dịch vụ thông tin chuyên sâu cho các tổ chức ngành viễn thông, nông nghiệp và năng lượng đã giúp các doanh nghiệp giảm tới 70% chi phí xử lý dữ liệu so với hạ tầng tại chỗ. AWS là một công ty của Amazon.com có tên Amazon Web Server, Inc.  

Theo công bố của nhà cung cấp giải pháp drone số 1 thế giới là Aerodyne  đã vận hành nền tảng phần mềm dạng dịch vụ (SaaS) Dronos của mình trên nền tảng đám mây AWS giúp cá nhà khai thác drone trên toàn thế giới phát triển hoạt động kinh doanh của họ.

DRONOS là một nền tảng dịch vụ drone toàn diện, sáng tạo, cho phép người dùng drone tham gia, phân tích và tìm hiểu dữ liệu drone để tối ưu hóa hoạt động, nâng cao hiệu quả và tiến hành kiểm tra trên không để giữ an toàn cho người lao động dưới mặt đất.

Hiện nay Drone đang được các doanh nghiệp, cá nhân khai thác rất nhiều như:

  • Các công ty điện lực sử dụng drone để thu thập dữ liệu vận thành các tháp và lưới điện.
  • Công an dung drone tuần tra, kiểm soát giao thông.
  • Người dân sử dụng máy bay xịt thuốc hoặc drone giám sát nông nghiệp.

XÂY DỰNG HỆ THỐNG DỮ LIỆU CHO DRONE

Từ đó Aerodyne đã tạo dữ liệu trên AWS bằng cách sử dụng dịch vụ Amazon S3 (Amazon Simple Storage Service) để lưu trữ và phân tích dữ liệu drone bao gồm:

  • Hình ảnh
  • Dữ liệu vệ tinh
  • Nông nghiệp
  • Thời tiết

Ngoài ra công ty còn sử dụng dịch vụ quản lý toàn diện để xây dựng, đào tạo và triển khai mô hình máy học được gọi là Amason SageMaker, công ty đã tự động hóa hoạt động phân tích trên các tháp di động và cánh đồng nông trại. Công nghệ drone chuyển đổi quá trình kiểm tra tháp di động bằng cách cải thiện sự an toàn cho người lao động

Nhờ sử dụng Drone những công việc nặng nhọc như kiểm tra tháp di động nay đã được sử dụng drone giúp người kiểm tra an toàn dưới mặt đất mà không cần trèo lên các tháp nguy hiểm. Ngoài ra nhờ dữ liệu được phân tích  Aerodyne cũng giúp các nhà khai thác di động xác minh các điều kiện vật lý của tháp và không gian sẵn có cho awnten mới, cắt giảm thời gian lao động từ 2 ngày xuống còn 3 giờ.

Còn trong lĩnh vực nông nghiệp, những chiếc drone không chỉ là những chiếc máy bay phun thuốc mà chúng còn giúp drone phân tích cây trồng, lặp bản đồ nông nghiệp tăng năng suất cây trồng lên tới 67%.

Kamarul A. Muhamed, Người sáng lập và Tổng Giám đốc điều hành tại Aerodyne, cho biết: “Sự hợp tác với AWS đã thay đổi đáng kể khả năng của chúng tôi trong việc giải quyết các thách thức phức tạp trong nhiều ngành, lĩnh vực, mở rộng sang nhiều quốc gia hơn và tạo dấu ấn sâu sắc hơn trong cộng đồng drone toàn cầu. Sự tăng trưởng theo cấp số nhân của chúng tôi chỉ có thể thực hiện được bằng cách tăng quy mô khối lượng công việc trên nền tảng AWS nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng”.

Trong tương lai, Aerodyne có kế hoạch thử nghiệm các chức năng trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI) của AWS để xây dựng một mô hình ngôn ngữ lớn, giúp các công ty lên kế hoạch tốt hơn cho các chuyến bay bằng drone và trực quan hóa gần 1 petabyte dữ liệu từ drone./.
 

Anh/ Chị có nhu cầu quan tâm đến Sản Phẩm Dịch Vụ Bên Em xin vui lòng liên hệ (Gọi hoặc Zalo): 📞 0388.153.811 hoặc để lại thông tin bên Em sẽ liên hệ ngay sau khi nhận được yêu cầu

Chủ đề: drone , flycam , máy bay không người lái ,

:0388.153.811
YÊU Cầu