MENU
Thiết bị nhà thông minh

Thiết Bị Dẫn Đường Tự Động NX510

Giá:

Thiết bị dẫn đường tự động NX510 là biết bị được gắn vào máy nông nghiệp, chúng sẽ tự động điều khiển thiết bị máy nông nghiệp chạy theo một tuyến được lập trình sẵn, giúp giảm sức lao động cho người vận hành.

Thiết bị dẫn đường tự động NX510 là thiết bị được gắn vào Máy nông nghiệp như: Máy cày, máy cấy, máy gặt, máy phay,…Chúng có tác dụng điều khiển máy nông nghiệp tự động chạy theo một tuyến được lập trình sẵn giúp Bà con giảm công vận hành máy nông nghiệp.

Một bộ NX510 được GlobalCheck Phân PhốiMột bộ NX510 được GlobalCheck Phân Phối

I. ƯU ĐIỂM CỦA THIẾT BỊ DẪN ĐƯỜNG NX510

NX510 có nhiệm vụ điều khiển máy nông nghiệp chạy thôi một tuyến được lập trình sẵn, nhờ sử dụng trạm tham chiếu Cors giúp độ chính xác cao với sai số chỉ 2,5cm, đây là con số quá lý tưởng trong lĩnh vực làm đất nông nghiệp.
Thiết bị dẫn đường tự động NX510 được gắn lên máy càyThiết bị dẫn đường tự động NX510 được gắn lên máy cày

Với thiết bị dẫn đường tự động NX510 chúng ta chỉ cần nhập thông số máy nông nghiệp, chọn kiểu lái,… NX510 sẽ lái đúng theo đúng theo tuyến với độ chính xác cao nó sẽ mang lại những lợi ích như:

 • Làm việc vô cùng hiệu quả trong môi trường cần độ chính xác cao và khuất tầm nhìn.
 • Tiết kiệm từng centimet đất do sai số trung bình chỉ là 2,5cm.
 • Tiết kiệm nhân công vận hành máy
 • Bảo vệ sức khỏe người làm nông nghiệp

II. CÁC THÀNH PHẦN THIẾT BỊ DẪN ĐƯỜNG TỰ ĐỘNG NX510

Thiết bị dẫn đường tự động NX510 là thiết bị hỗ trợ Máy nông nghiệp tự động đi theo tuyến được lập trình sẵn, chúng bao gồm năm thiết bị, cụ thể:
Một bộ NX510 được gắn lên máy càyMột bộ NX510 được gắn lên máy cày

2.1. Màn hình điều khiển

Đây là trung tâm điều khiển xử lý dữ liệu đầu vào để vận hành máy nông nghiệp, và cũng là nơi giao tiếp chính giữa người vận hành và thiết bị.
Dữ liệu đầu vào thiết bị bao gồm những thông tin như:

 • Vị trí thiết bị 
 • Kích thước máy nông nghiệp
 • Kiểu lái máy nông nghiệp

2.2. Bộ định vị vệ tinh

Để điều khiển được thiết bị theo tuyến được lập trình sẵn điều đầu tiên chúng ta cần phải biết đó là thiết bị đang ở đâu? Để làm được điều này chúng ta phải có bộ định vị vệ tinh.

Để có độ chính xác cao, Thiết bị dẫn đường tự động NX510 phải được kết nối qua sóng RTK, đây là sóng tham chiếu, chúng có vai trò tính toán lại thiết bị giúp định vị chuẩn xác với sai số chỉ 2cm, sóng này được phát ra từ trạm RTK di động hoặc trạm Cors cố định.

2.3. Vô lăng điện tử

Để điều khiển được máy nông nghiệp chúng ta sử dụng vô lăng, với thiết bị dẫn đường tự động NX510 cũng không phải là ngoại lệ, để điều khiển được máy nông nghiệp, NX510 cũng phải điều khiển qua vô lăng, vì vậy để liên kết được NX510 với vô lăng chúng ta sử dụng bộ vô lăng điện tử và lắp chúng vào vị trí vô lăng cũ của máy.

Đây cũng chính là lý do vì sao các Máy nông nghiệp để lắp được hệ thống Thiết bị dẫn đường tự động NX510 thì chúng phải có vô lăng.

2.4. Camera và Cảm biến góc lái

Đây là hai thiết bị không tham gia trực tiếp vào quá trình vận hành Máy nông nghiệp nhưng chúng có vai trò giúp hoạt động trở nên chuẩn xác hơn cụ thể.

Camera quan sát thường được sử dụng để quan sát hoạt động phía sau của máy, ví dụ như khi ta cày, chúng ta có camera này sẽ giúp chúng ta quan sát xem hành động cày có chuẩn xác không.

Còn với Cảm biến góc lái có tác dụng khi sóng vệ tinh gặp vấn đề, với cảm biến góc lái chúng giúp thiết bị vẫn chạy thẳng theo tuyến được lập trình sẵn.
Bộ NX510 được lắp trực quan tại khu trưng bày sự kiện Festival Lúa gạo Hậu Giang Bộ NX510 được lắp trực quan tại khu trưng bày sự kiện Festival Lúa gạo Hậu Giang

III. NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA THIẾT BỊ DẪN ĐƯỜNG TỰ ĐỘNG NX510

Để hiểu hơn về thiết bị dẫn đường tự động NX510 chúng ta hãy tìm hiểu qua quy trình hoạt động của chúng, dưới đây là một số điều chúng ta cần lưu ý.
Đại diện GlobalCheck giới thiệu Thiết bị dẫn đường tự động NX510 tới Phó thủ tướngĐại diện GlobalCheck giới thiệu Thiết bị dẫn đường tự động NX510 tới Phó thủ tướng

Bước 1: Lắp đặt lên máy nông nghiệp

Tất nhiên việc đầu tiên để điều khiển được thiết bị nông nghiệp thì chúng ta phải gắn thiết bị dẫn đường tự động NX510 lên máy nông nghiệp.
Mọi thứ đều là lắp thêm chỉ có một thiết bị đó chính là vô lăng tự lái và ta phải thay thế, tức là ta tháo vô lăng cũ ra và thay vào bằng vô lăng điện tử của NX510.

Bước 2: Kết nối sóng RTK

Để dẫn đường được máy nông nghiệp chúng ta phải định vị được thiết bị đang ở đâu rồi so sánh chúng với tuyến đường được lập trình sẵn xem chúng đang đi đúng hướng không.

Để làm được việc này ta phải kết nối thiết bị với GPS, tuy nhiên để tăng độ chính xác, Thiết bị dẫn đường tự động NX510 phải được kết nối với sóng RKT, sóng này giúp định vị lại thiết bị tăng độ chính xác cao, nhờ RTK ta đã giảm sai số từ 15m nay chỉ còn 2,5cm.

Bước 3: Nhập thông số vào màn hình điều khiển

Bước tiếp theo để máy tính toán chính xác các phương án chạy thực tế, chúng ta cần nhập thông số máy nông nghiệp vào màn hình điện tử, dưới đây là một số thông số:

 • Kích thước thiết bị làm việc.
 • Khoảng cách bánh trước và sau.
 • Khoảng cách 2 banh cùng trục.
 • Chiều cao mặt đất tới bộ định vị

Bước 4: Chạy thử để đo đạc thông số

Khi đã nhập dữ liệu, với những chiếc máy mới được lắp đặt lần đầu chúng ta cần chạy thử các thao tác như đi thẳng, vòng,.., để thiết bị tính toán góc của thực tế của thiết bị.

Bước 5: Cho chạy thực tế

Sau khi đã hoàn thành những bước tính toán trên, chúng ta cho thiết bị xuống thực địa làm việc, điều chú ý khi thực hiện đó là chúng ta có thể chọn kiểu chạy tại khu vực này và ta phải tự lái đoạn đầu để thiết bị định vị được tuyến đường.

Anh/ Chị có nhu cầu Tìm hiểu thông tin sản phẩm xin vui lòng liên hệ hoặc để lại thông tin bên em sẽ liên hệ ngay sau khi nhận được yêu cầu:

Di Động: 0388.153.811

Zalo: 0388.153.811

:0388.153.811
YÊU Cầu