MENU
Dịch vụ Thiết kế website bằng PHP thuần tại Bắc Ninh

VNG Digital Business Hợp Tác Cùng Nvidia Xây Dựng AI Factory

Xuất Bản: 3 tuần
Như vậy Việt Nam đã có hai ông lớn hợp tác cùng Nvidia để phát triển nhà máy AI ( AI Factory) đó là FPT và nay là GreenNode thuộc VNG Digital Business, dự án sử dụng các chip GPU AI hàng đầu của Nvidia

Mới đây công ty GreenNode trực thuộc VNG Digital Business đã công bố chiến lược hợp tác với Nvidia và các đối tác quốc tế giúp khách hàng tiếp cận nền tảng AI Cloud. Đây là bước đi chiến lược của VNG nhằm đón đầu làn sóng công nghệ tiếp theo và mở rộng thị trường quốc tế cho các sản phẩm, dịch vụ chủ lực của công ty.

Các vi xử lý AI của Nvidia đang được sử dụng bởi các "ông lớn" công nghệ Việt Nam.Các vi xử lý AI của Nvidia đang được sử dụng bởi các "ông lớn" công nghệ Việt Nam.

Hiện nay VNG là một trong những doanh nghiệp đầu tiên sở hữu máy chủ Nvidia DGXH100 tại trung tâm dữ liệu quận 7, TP HCM, là cũng là một trong số ít đối tấc chính thức về dịch vụ đám mây của Nvidia từ cuối năm 2023 nhờ vậy GreenNode được tiếp cận với AI Factory và các Chip AI hàng đầu của Nvida. Không những vậy GreenNode còn hợp tác với ST Telemedia Global Data Centres Thailand đơ vị vận hành 95 trung tâm dữ liệu trên toàn cầu.

Bên cạnh dịch vụ AI Cloud, GreenNode còn đang nghiên cứu và phát triển nhiều công nghệ AI, nổi bật là mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt 34 tỷ tham số (GreenNode-34B LLM) và nền tảng Chatbot No code. GreenNode cũng đồng hành cùng VNGGames ra mắt chính thức nền tảng Artian dựa trên mô hình tạo sinh hình ảnh Stable Diffusion.

Với tính ứng dụng cao, Artian đang được tích hợp để xử lý hơn 150 nhân vật game và tạo dựng hơn 100.000 nội dung đa phương tiện, giúp các studio của VNGGames tiết kiệm được 50 - 70% thời gian và chi phí sản xuất, một số công đoạn có thể tăng hiệu suất làm việc gấp 3 lần so với thông thường.

Theo Market Data Forecast (đơn vị cung cấp báo cáo thị trường trụ sở tại Ấn Độ), thị trường AI tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương được dự báo sẽ tăng trưởng hàng năm 39,93% trong giai đoạn 2024 - 2029, từ 66,38 tỷ USD năm 2024 lên 356,13 tỷ USD năm 2029. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trong khu vực đang gặp phải thách thức trong việc tiếp cận cơ sở hạ tầng và chuyên môn cần thiết để khai thác các dự án AI một cách hiệu quả.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/them-mot-ong-lon-cong-nghe-viet-bat-tay-nvidia-phat-trien-ai-c55a1570592.html

Anh/ Chị có nhu cầu quan tâm đến Sản Phẩm Dịch Vụ Bên Em xin vui lòng liên hệ (Gọi hoặc Zalo): 📞 0388.153.811 hoặc để lại thông tin bên Em sẽ liên hệ ngay sau khi nhận được yêu cầu

Chủ đề: ai ,

:0388.153.811
YÊU Cầu