MENU
Dịch vụ Thiết kế website bằng PHP thuần tại Bắc Ninh

Trung Quốc Dùng Drone Hạng Nặng Dọn Rác Trên Everest

Xuất Bản: 6 ngày
Trung Quốc đã sử dụng chiếc máy bay không người lái FlyCart 30 bay ở độ cao 6.192 m để thử nghiệm vận chuyển hàng hóa cũng như dọn rác trên đỉnh núi Everest ở phía Nepal do công ty DJI thực hiện.

Drone được áp dụng rộng rãi trên mọi lĩnh vực từ những chiếc Máy bay nông nghiệp gần gũi cho đến những chiếc drone giám sát, giao hàng,…, tuy nhiên để bay ở độ cao lớn không khí loãng cần có công nghệ tiên tiến hơn.

Mới đây hãng DJI một công ty chuyên phát triển máy bay không người lái, trong đó các dòng máy bay phun thuốc rất phổ biến tại Việt Nam đã thử nghiệm vận chuyển bằng drone hạng nặng trên núi Everest , đây là những chuyến bay quan trọng trong hoạt động cứu hộ và vận chuyển vật liệu ở những nơi có độ cao lớn.

Dòng Drone được thử nghiệm là chiếc FlyCart30 đã được thiết lập tuyến đường vận chuyển, điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình chinh phục đỉnh Everest là Base Campe có độ cao 5.364 m và điểm thứ 2 Camp1 ở độ cao khoảng 6.000 m.

Chiếc Drone FlyCart 30 đã thực hiện thành công chuyến bay khứ hồi mang theo 3 bình oxy và 1,5 kg vật tư từ Base Campe tới Camp1 và đem 15 kg rác quay về Base Camp.

Trong quá trình thử nghiệm chiếc FLyCart 30 bay ở độ cao 6.191,8 m đây là kỷ lục về chiếc drone dân sự hạng nặng về độ cao, cuộc thử nghiệm đã được kéo dài 1 tuần qua đó chứng minh sự ổn định của chiếc Drone FlyCart 30.

Từ thử nghiệm cho thấy chiếc FlyCart 30 được thiết kế chuyên phục vụ các hoạt động cứu hộ, ô giám sát môi trường ở những địa điểm có địa hình phức tạp, chiều cao lớn.

Leo núi là hoạt động thể thao mạo hiểm, có nhiều người bị gặp nạn và công việc tìm kiếm, vận chuyển người bị tai nạn ở địa hình phức tạp là vô cùng quan trọng, theo anh Mingma Gyalje một hướng dẫn viên leo núi người Nepal cho biết đã có 3 người trong nhóm của anh đã thiệt mạng năm ngoái, Drone sẽ là một giải pháp mới giảm thiểu thương vong.

Drone cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc dọn rác, giảm tác động của hoạt động leo núi đến môi trường, góp phần bảo vệ núi Everest và môi trường tự nhiên xung quanh. Một nhà điều hành drone của Nepal đã triển khai dự án vận chuyển bằng drone ở núi Everest vào ngày 22/5, sau các cuộc thử nghiệm thành công của DJI, chủ yếu tập trung vào việc dọn sạch rác thải ở sườn núi phía nam.

"Drone sẽ có thể vận chuyển thiết bị đến Camp 1 cả ngày lẫn đêm, mang rác thải ra khỏi trại. Chúng tôi sẽ không phải thường xuyên đi qua sông băng vào ban đêm, nhờ đó giảm số người thiệt mạng", Gyalje cho biết. Theo Christina Zhang, giám đốc chiến lược tại DJI, cuộc thử nghiệm mới cũng cung cấp dữ liệu bay giá trị cho khu vực độ cao lớn, đặt nền tảng vững chắc hơn cho việc sử dụng drone ở những nơi như vậy.
 

Anh/ Chị có nhu cầu quan tâm đến Sản Phẩm Dịch Vụ Bên Em xin vui lòng liên hệ (Gọi hoặc Zalo): 📞 0388.153.811 hoặc để lại thông tin bên Em sẽ liên hệ ngay sau khi nhận được yêu cầu

Chủ đề: drone , flycam , máy bay nông nghiệp ,

:0388.153.811
YÊU Cầu