MENU
Dịch vụ Thiết kế website bằng PHP thuần tại Bắc Ninh

Vũ Khí Khắc Chế Bầy Drone

Xuất Bản: 17-05-2024
Sự phát triển mạnh của drone kèm theo đó chính là thiết bị khắc chế chúng ra đời, hiện nay công nghệ khắc chế drone thường là thiết bị phá sóng, lưới bắt nhưng với bầy đàn drone thì chưa có công nghệ phổ biến.

Hiện nay flycam rất phổ biến từ những thiết bị nặng hơn trăm gram cho tới vài chục kg, những flycam được sử dụng từ giải trí, công việc cho đến quân sự ngay cả trong nông nghiệp cũng được sử dụng rất phổ biến, những chiếc máy bay nông nghiệp được sử dụng để phun thuốc, rải phân bón, sạ giống, giám sát nông nghiệp,…

VŨ KHÍ VÔ TUYẾN KHẮC CHẾ BẦY DRONE

Theo Bộ Quốc phòng Anh thông báo ngày 16/5 lực lượng vũ trang Anh đang phát triển hệ thống sóng vô tuyến để vô hiệu các thiết bị điện tử và nhiều drone cùng một lúc, đặc biệt chi phí mỗi phát bắn chỉ tốn 0,12 USD.

Thiết bị này có tên “Vũ khí năng lượng định hướng tần số vô tuyến – RFDEW” chúng sử dụng sóng vô tuyến để phát hiện, bám đuổi và vô hiệu hóa các linh kiện điện tử trên drone ở khoảng cách tối đa 1.000 mét.

Hệ thống RFDEW trong bức ảnh đăng ngày 16/5. Ảnh: BQP Anh Hệ thống RFDEW trong bức ảnh đăng ngày 16/5. Ảnh: BQP Anh

Thiết bị RFDEW có thể bắn được bầy drone là do khi máy phát ra các xung năng lượng tần số vô tuyến là một chùm tia, chùm tia này bán thành nhiều phát liên tiếp vào các mục tiêu riêng lẻ hoặc để tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc.

Đây là thiết bị có tính linh hoạt cao do chỉ cần một người vận hành nên có thể gắn lên nhiều phương tiện quân sự khác nhau, dự kiến thiết bị này sẽ đưa vào thử nghiệm trên thực địa vào mùa hè năm nay.

Theo CEO của một trong những công ty phát triển RFDEW là ông Paul Hollinshead cho biết vũ khí này sẽ mang tính quyết định trong cuộc chiến từ các mối đe dọa từ drone.

Bộ trưởng Mua sắm Quốc phòng Anh James Cartlidge (giữa) đứng trước hệ thống RFDEW trong bức ảnh đăng ngày 16/5. Ảnh: BQP Anh Bộ trưởng Mua sắm Quốc phòng Anh James Cartlidge (giữa) đứng trước hệ thống RFDEW trong bức ảnh đăng ngày 16/5. Ảnh: BQP Anh

TIỀM NĂNG VŨ KHÍ NĂNG LƯỢNG

Những năm gần đây, vũ khí năng lượng được rất nhiều quốc gia quan tâm chúng bao gồm khí tài laser năng lượng cao, thiết bị sóng vô tuyến hoặc vi sóng, gần đây là những khí tài tiềm năng để đối phó drne hoặc vệ tinh.

Hiện nay mỗi năm bộ quốc phòng Mỹ chi tới hơn 1 tỷ USD cho chương trình phát triển vũ khí năng lượng định hướng, Mỹ cũng từng sử dụng vũ khí laser để bắn hạ UAV ở Trung Đông và đây cũng là lần đầu khí tài này được tham gia thực chiến.

Hồi tháng 1, Bộ Quốc phòng Anh thông báo nước này đã thử nghiệm thành công pháo laser "Lửa Rồng", có khả năng diệt drone gần như ngay tức khắc ở khoảng cách một km. Mỗi phát bắn của "Lửa Rồng" có chi phí 13 USD, cao hơn khoảng 100 lần so với RFDEW, song vẫn thấp hơn nhiều so với đạn tên lửa phòng không truyền thống.

Nguồn: https://vnexpress.net/anh-phat-trien-vu-khi-vo-tuyen-khac-che-bay-drone-4747113.html

Anh/ Chị có nhu cầu quan tâm đến Sản Phẩm Dịch Vụ Bên Em xin vui lòng liên hệ (Gọi hoặc Zalo): 📞 0388.153.811 hoặc để lại thông tin bên Em sẽ liên hệ ngay sau khi nhận được yêu cầu

Chủ đề: flycam , drone , uav ,

:0388.153.811
YÊU Cầu