MENU
Dịch vụ Thiết kế website bằng PHP thuần tại Bắc Ninh

Drone AI Có Làm Thay Đổi Cuộc Chơi

Xuất Bản: 2 tuần
Trí tuệ nhân tạo AI làm mưa làm gió trong vài năm trở lại đây, có thể xem đây như một cuộc cách mạng, vậy khi AI được ứng dụng vào những chiếc drone đã tạo ra những thay đổi mạnh mẽ trong ngành công nghiệp lẫn nông nghiệp và giải trí.

Mới đây nhất chính là màn trình diễn ánh sáng đầy huyền ảo tại Hồ Tây, nó đã tạo ra ấn tượng lớn thay cho những màn pháp hoa tốn kém mà không tái sử dụng được như những chiếc drone ứng dụng công nghệ AI. Ngay cả trong lĩnh vực nông nghiệp, Những chiếc Máy bay nông nghiệp cũng đã tạo ra giá trị khác biệt giúp tăng năng suất, bảo vệ sức khỏe người làm nông.

Drone AI có thay đổi cuộc chơi?Drone AI có thay đổi cuộc chơi?

Những chiếc Drone AI là thiết bị bay không người lái được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo, nó có thể thực hiện các công việc một cách độc lập, thích ứng với những thay đổi bất ngờ từ môi trường và bối cảnh xung quanh.

Những chiếc Drone AI được trang bị các cảm biến giúp chúng phát hiện các vật thể khi bay, đây là công nghệ được trang bị rất phổ biến ở những chiếc máy bay phun thuốc cây ăn quả với địa hình phức tạp, khi phát hiện vật cản phần mềm AI sẽ đưa ra phương án xử lý ngay lập tức giúp đảm bảo an toàn bay.

Màn trình diễn ánh sáng với 300 máy bay không người láiMàn trình diễn ánh sáng với 300 máy bay không người lái

Ứng dụng Drone AI trên thực tế

Công nghệ có tính kế thừa, nhờ sự phát triển của AI giúp những chiếc drone tạo ra bước tiến mới, đặc biệt ở những khả năng phát hiện vật cản, công nghệ dẫn đường chính xác hơn và các thao tắc tự xử lý của drone.

Hiện nay Drone AI vẫn ở trong giai đoạn đầu, chúng chủ yếu được sử dụng trong một số các lĩnh vực như:

  • Nông nghiệp: những chiếc máy bay nông nghiệp được sử dụng để tự động lên kế hoạch phun thuốc, rải phân bón và giám sát nông nghiệp, giám sát rừng.
  • Trong công nghiệp: sử dụng drone để giám sát mạng lưới điện, giao hàng.
  • Trong đời sống: sử dụng drone để giải trí, giám sát giao thông, kiểm tra an ninh và sử dụng nhiều trong các hoạt động quân sự.

Hay như công ty xây dựng khổng lồ Nhật Bản Komatsu sử dụng drone tích hợp có tên Skycatch trên hơn 5.500 công trường. Theo công ty này, họ có thể tạo ra hình ảnh 3D có độ chính xác lên tới 5 cm. Sau đó, phần mềm tích hợp chỉ mất khoảng 30 phút để xử lý các hình ảnh chụp từ trên không, thay vì mất nhiều ngày để con người hoàn thành nhiệm vụ tương tự.

TIỀM NĂNG DRONE AI

Theo thống kê, thị trường Drone AI có giá trị gần 20 tỷ USD trong năm 2022 dự báo con số này sẽ tăng gấp dưỡi vào năm 2030 là 57,16 tỷ USD, còn theo số liệu của Rationlstat con số dự kiến doanh thu vào Drone AI vào năm 2030 lên tới 80 tỷ USD.

Hiện nay có rất nhiều công ty khởi nghiệp thu hút được lượng vốn đầu tư lớn trong lĩnh vực sản xuât Drone AI như Shield AI, trụ sở tại San Diego đã thu hút khoảng 150 triệu USD đầu tư cho các ứng dụng quân sự, hiện doanh nghiệp này được định giá khoảng 2,5 tỷ USD.

Khi AI và máy học (ML) tiếp tục phát triển, khả năng của drone sẽ tiếp tục mở rộng. Trong tương lai, drone AI có thể thực hiện các nhiệm vụ phức tạp, từ giám sát môi trường và kiểm tra cơ sở hạ tầng đến ứng phó thảm họa, và nhiều việc khác trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp… hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Nguồn: https://diendandoanhnghiep.vn/drone-ai-thay-doi-cuoc-choi-261408.html

Anh/ Chị có nhu cầu quan tâm đến Sản Phẩm Dịch Vụ Bên Em xin vui lòng liên hệ (Gọi hoặc Zalo): 📞 0388.153.811 hoặc để lại thông tin bên Em sẽ liên hệ ngay sau khi nhận được yêu cầu

Chủ đề: drone , ai ,

:0388.153.811
YÊU Cầu