MENU
Dịch vụ Thiết kế website bằng PHP thuần tại Bắc Ninh

Công nghệ sạc không dây dành cho Drone?

Xuất Bản: 2 tuần
Ở Việt Nam Drone đã được sử dụng khá phổ biến từ lĩnh vực nông nghiệp cho tới quân sự giải trí, hay trong công nghiệp tiêu biểu như:
  • Máy bay nông nghiệp: sử dụng để phun thuốc, rải phân bón, sạ giống, giám sát cây trồng, giám sát rừng
  • Công nghiệp: kiểm tra đường dây điện.
  • Giải trí: quay phim, chụp ảnh.

Với sự phát triển mạnh mẽ thiết bị bay không người lái, công nghệ này ngày càng được các nhà khoa học quan tâm và cải tiến nhiều ứng dụng, ví dụ như những chiếc Máy bay phun thuốc có thể tự động lên kế hoạch, lập trình tuyến bay, tự động tránh vật cản,… 

Công nghệ drone ngày nay đã vượt qua những gì chúng ta tưởng tượng về những chiếc máy bay nông nghiệp, ngày nay các nhà khoa học còn nghiên cứu công nghệ sạc không dây tầm xa cho drone đang bay?

Công nghệ sạc không dây tầm xa cho drone đang bay

Theo đó nhóm chuyên gia tại Đại Học Texas đang nghiên cứu phát triển công nghệ cho phép sạc drone ngay giữa không trung dựa vào sóng điện từ nhờ công nghệ phóng điện.

Máy bay không người lái MQ9-Reaper. Ảnh: General AtomicsMáy bay không người lái MQ9-Reaper. Ảnh: General Atomics

Dự án Công nghệ sạc không dây tầm xa cho Drone được cơ quan nghiên cứu Phòng thủ Tiên tiến DARPA của Mỹ cam kết tài trợ. Công nghệ này giúp những chiếc Drone tăng khoảng cách bay nhờ drone có thể sạc mà không cần bỏ nhiệm vụ.

Công nghệ Phóng điện do tiến sĩ Ifana Mahbub là phó giáo sư về kỹ thuật máy tính và điện tại Đại học Texas nghiên cứu. Công nghệ sạc không dây không mới nhưng chúng thường chỉ được sử dụng cho điện thoại di động với sóng điện từ tần số thấp và khoảng cách rất ngắn.

Phó Giáo Sư Mahbub cùng các cộng sự đang nghiên cứu phát triển công nghệ trường xa để truyền sóng điện từ đi xa hơn nhiều nhờ vậy phát triển công nghệ sạc từ xa mạnh mẽ hơn. Ý tưởng dùng anten đã định pha, một hệ thống máy phát và ăng-ten nhỏ giúp định hướng chùm tia điện từ theo một con đường nhất định. Công nghệ mới sử dụng khả năng đo từ xa của drone theo thời gian thực để đảm bảo kết nối truyền thẳng, qua đó đạt được mức sạc tối đa.

Công nghệ sạc pin từ xa có thể giúp thay đổi công nghệ Máy bay nông nghiệp, giúp chúng có khả năng giám sát một diện tích rộng lớn cũng như tiết kiệm thời gian sạc nhờ có thể sạc ngay khi máy đang làm việc,…

Ngoài sạc drone đang bay, công nghệ mới còn có nhiều ứng dụng tiềm năng khác, ví dụ sạc ôtô điện đang chạy trên đường cao tốc. Mahbub cũng đang nghiên cứu công nghệ sạc không dây có thể sử dụng ở tần số thấp và an toàn, giúp sạc những thiết bị cấy ghép y tế ở người.

Anh/ Chị có nhu cầu quan tâm đến Sản Phẩm Dịch Vụ Bên Em xin vui lòng liên hệ (Gọi hoặc Zalo): 📞 0388.153.811 hoặc để lại thông tin bên Em sẽ liên hệ ngay sau khi nhận được yêu cầu

Chủ đề: drone , sạc từ xa ,

:0388.153.811
YÊU Cầu